Mang đồ gọn nhẹ, không nhận rượu chúc từ người lạ, đảm bảo trong nhóm luôn có một người tỉnh táo… đây là những điều bạn cần làm để tránh bị lạm dụng hay gây rối khi đi bar.

Không khí cuồng nhiệt, sôi động trong bar kèm hơi men, các “thượng đế” dễ đánh mất kiểm soát bản thân. Đã có rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười xảy ra, mà một phần nguyên nhân do các bạn trẻ vẫn chưa thực sự trang bị những hiểu biết, kỹ năng cần thiết khi tham gia những cuộc vui đêm khuya.

Sự việc gây xôn xao gần đây nhất là một cô gái trẻ bị bỏ thuốc mê vào nước uống dẫn đến mất tự chủ bản thân, định thoát y ngay trước cửa quán bar. Rất may mắn khi cô được một người đàn ông tốt bụng giúp đỡ và đưa về tận nhà.

Bạn Ngọc (sinh năm 1990) cho biết: “Mình cũng rất hay lên bar cùng bạn bè và thường về rất muộn. Kinh nghiệm của mình là phải để ít nhất một người trong nhóm tỉnh táo để đưa mọi người về nếu cần. Khi được mời đi chơi, cả nhóm luôn đi, đứng cùng nhau. Trường hợp được mời rượu, mình chỉ dám nhấp môi, nước uống thì nhất định phải tự khui chứ không để ai rót mời”.

Sự cẩn thận của Ngọc là không thừa, bởi khi có chuyện xảy ra, người thiệt thòi nhất chắc chắn là những bạn gái.

Một cảnh trên bar ở Hà Nội.
Một cảnh trên Bar ở Hà Nội.

 

Không chỉ những bạn gái, ngay cả các bạn trai hay lên bar cũng gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười. Phạm Huân (1988) cho biết sự phức tạp và những tình huống rủi ro có thể xảy ra: “Hội của em khá đông, mỗi khi có dịp lễ hoặc sinh nhật đều lên bar chơi. Em có cảm giác lần nào lên chơi cũng phải xảy ra một việc gì đấy. Hôm thì có người rơi điện thoại, hôm gọi đồ quá đà nên thiếu tiền phải gọi người tới cứu. Có hôm say quá, người trong hội còn xích mích suýt đánh nhau”.

Nói về các cạm bẫy có thể gặp phải khi đi bar, Duong Mobile, một DJ ở Hà thành, thẳng thắn: “Các bạn trẻ ngày nay lên bar ít có sự chuẩn bị, đề phòng trước những cám dỗ nguy hiểm. Để tăng hứng thú cho các cuộc vui, nhiều bạn không ngần ngại sử dụng thêm các loại ma túy, chất kích thích. Mình đã từng chứng kiến nhiều bạn trẻ có những hành động rất điên rồ trên những quán bar khi mình đánh nhạc, hay những vụ va chạm đánh nhau cũng vì sự mất kiểm soát do chất kích thích”.

Xem thêm: thiết kế web

Ngày nay, văn hóa đi bar đang dần trở thành một sân chơi cho giới trẻ, giúp giải tỏa hết những lo âu mệt mỏi từ công việc hay học tập. Nhưng mọi người cần tự trang bị cho mình kiến thức cần thiết, không lợi dụng việc lên bar để thỏa mãn những sở thích cá nhân, vi phạm luật pháp.

Một số lưu ý để lên bar an toàn

– Lựa chọn quán bar lành mạnh, phù hợp để vào. Nên chủ động tìm hiểu thông tin về quán mà bạn sắp đến qua bạn bè, internet… Đảm bảo rằng nơi đó chưa từng xảy ra những vụ việc ầm ĩ hay có tệ nạn xã hội. Đối với bạn ưa thích những thể loại nhạc nhẹ nhàng, có thể tìm đến những quán bar phù hợp chỉ đánh các loại như jazz, rock and roll, nhạc trữ tình, trance, hip hop, flamenco …

– Mang theo giấy tờ cá nhân (chứng minh thư, bằng lái xe…) để chứng minh được mình trên 18 tuổi khi cần. Ngoài ra, đồ đạc mang theo cũng nên gọn nhẹ, dễ kiểm soát. Nếu hành trang lích kích, tài sản của bạn rất dễ “không cánh mà bay”.

– Lựa chọn trang phục phù hợp. Không ăn mặc quá lòe loẹt hoặc quá hở hang (với các bạn gái) bởi gây chú ý bạn sẽ trở thành nạn nhân của những kẻ biến thái. Tuy nhiên bạn cũng không nên ăn mặc quá xuề xòa. Có thể bạn sẽ không qua được cửa bảo vệ nếu chỉ mặc quần đùi, áo 3 lỗ, dép tổ ong …

– Vào những ngày cuối tuần hoặc lễ Tết, nên nhờ người quen đặt bàn trước vì trường hợp hết bàn là rất cao.

– Không đi một mình khi lên bar. Tránh tiếp xúc với người lạ. Đối với trường hợp bị quấy rối, bạn cần nhanh chóng gọi bảo vệ để đảm bảo an toàn cho bản thân và bạn bè của mình.

– Không nên uống quá nhiều chất có cồn, hoặc đi bar khi tâm trạng không vui. bar là khu vực nhạy cảm, nếu bạn mất tỉnh táo, không kiểm soát được hành vi của mình sẽ có thể gây ra những hậu quả khó lường.

– Tuyệt đối không nhận đồ uống từ tay người lạ. Khi rời bàn, cần nhờ một người bạn thân hoặc đáng tin cậy cầm giúp ly đồ uống. Để an toàn nhất, hãy gọi đồ uống mới khi bạn quay lại bàn.

– Đặc biệt chú ý không sử dụng chất ma túy hoặc đi cùng những người sử dụng ma túy.


Gọi điện thoại

0986.121.866